Phân biệt sữa dưỡng và kem dưỡng

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ hiện đại ngày càng cao, kéo theo thị trường mỹ phẩm cũng cho ra đời nhiều dòng sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhận định và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho chính mình. Mặc dù đều có chức năng dưỡng da, nhưng sữa dưỡng và kem dưỡng lại có những đặc tính khác nhau. Hãy cùng IASO phân biệt rạch ròi về hai loại dưỡng ẩm này nhé.

So sánh kết cấu của các sản phẩm dưỡng da

Sữa dưỡng là gì?

Sữa dưỡng được gọi bằng nhiều các tên tiếng Anh khác nhau như Lotion, Emulsion, Moisturizer. Trong đó, phổ biến nhất là Emulsion, và thường có mặt trong các bộ sản phẩm dưỡng da Hàn Quốc.

Về kết cấu: Sữa dưỡng có kích thước phân tử nhỏ hơn so với kem dưỡng. Sản phẩm khá lỏng, mỏng nhẹ. Nhờ vậy mà dễ dàng thẩm thấu vào sâu trong da mà không hề gây bít tắc lỗ chân lông hay cảm giác nhờn dính khó chịu.

Sữa dưỡng có dạng lỏng, dễ thấm vào da

Về tác dụng: Thông thường, sữa dưỡng có chức năng chính là cấp ẩm, làm dịu và mềm da. Tuy nhiên, đối với một số dòng mỹ phẩm cao cấp, có nhiều loại sữa dưỡng sáng da chứa nhiều thành phần dưỡng trắng sẽ kích thích tái tạo tế bào da, khiến làn da trở nên rạng rỡ hơn sau một thời gian sử dụng.

Ai nên sử dụng sữa dưỡng?

Những người có làn da dầu đến hỗn hợp thiên dầu thường thích hợp sử dụng sữa dưỡng. Nhờ kết cấu mỏng nhẹ, sữa dưỡng sẽ nhanh chóng thấm sâu, để lại bề mặt da thông thoáng nhưng vẫn đủ ẩm. Nhờ vậy mà các nàng da dầu không còn lo lắng về vấn đề nhờn dính gây mụn nữa.

Kem dưỡng là gì?

Kem dưỡng ẩm hay còn được gọi là cream. Đây là sản phẩm dưỡng ẩm phổ biến nhất mà hầu như ai cũng sử dụng trong bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Kem dưỡng có kết cấu đặc hơn so với sữa dưỡng

Về kết cấu: Kem dưỡng ẩm thường ở dạng đặc, kích thước phân tử lớn hơn kem dưỡng. Cũng vì thế mà sản phẩm sẽ mất nhiều thời gian hơn để thẩm thấu vào da. So với sữa dưỡng, kem dưỡng sẽ lưu lại bề mặt da tạo cảm giác ảm mịn, mềm mại.

Về tác dụng: Kem dưỡng chứa hàm lượng rất lớn thành phần dưỡng chất để phát huy bao quát tất cả những hiệu quả chăm sóc da. Ngoài tác dụng cấp nước, dưỡng ẩm, lớp cream còn có khả năng khóa ẩm, giữ nước nhờ kết cấu nặng, tạo thành một lớp màng bảo vệ độ ẩm, ngăn cho các phân tử nước không bị bay hơi. Nếu muốn đầu tư hơn, thì có nhiều loại kem dưỡng phục hồi sẽ có thêm khả năng chống oxy hóa, lưu giữ làn da luôn tươi trẻ.

Ai nên sử dụng kem dưỡng? Kem dưỡng phù hợp với mọi loại da, nhưng đối tượng hoàn hảo nhất chính là những nàng da khô, da thường và hỗn hợp thiên khô.

Nên sử dụng kem dưỡng và sữa dưỡng như thế nào?

Không ai có thể hiểu rõ làn da của bạn hơn chính bạn. Trong quá trình dưỡng da, bạn không nên áp dụng lý thuyết dập khuôn mà cần lắng nghe làn da của mình, xem nó muốn gì, cần gì và vỗ về nó đúng cách nhất.

Sử dụng kết hợp linh hoạt kem dưỡng và sữa dưỡng để nâng cao hiệu quả cấp ẩm

Tuy sữa dưỡng và kem dưỡng có nhiều đặc điểm khác nhau và dành cho những đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể hỗ trợ nhau trong quá trình chăm sóc da hàng ngày.

Với những nàng da dầu: Các bạn có thể dùng sữa dưỡng sáng da vào ban ngày và kem dưỡng phục hồi vào ban đêm. Như vậy, bạn vẫn có được làn da thông thoáng, đủ ẩm suốt ngày dài, nhưng đêm về, làn da sẽ được tăng cường dưỡng chất, kích thích tái tạo.

Với những nàng da khô: Khi làn da vẫn đòi hỏi thêm độ ẩm, bạn hoàn toàn có thể dùng sữa dưỡng trước khi thoa kem dưỡng để nhân đôi dưỡng chất.

6 bước dưỡng da với bộ sản phẩm DR. IASO Mint cho làn da đẹp toàn diện

Bên cạnh đó, các bạn có thể linh hoạt thay đổi sản phẩm dựa vào thời tiết, khí hậu. Ví dụ như sử dụng sữa dưỡng vào mùa hè để tránh bí da, và dùng kem dưỡng hoặc kết hợp cả với sữa dưỡng trong mùa đông để tối đa hóa khả năng dưỡng ẩm.

IASO hi vọng bạn đã biết cách phân biệt các loại dưỡng ẩm và tìm được sản phẩm thích hợp dành cho mình. Chúc các bạn luôn xinh đẹp, tươi trẻ bất chấp dòng chảy của thời gian.

Tags:
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon