4-buoc-su-dung-tinh-chat-duong-da-chong-lao-hoa-dung-cach-va-hieu-qua

Mặc dù được đánh giá là tốt hơn các loại kem dưỡng da cùng loại, song tinh chất dưỡng da chống lão hóa cũng như các loại tinh chất khác, sẽ thấm sâu vào trong da, nên không có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ da chống lại các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Vì vậy, việc sử dụng tinh chất dưỡng da chống lão hóa tốt nhất nên được tiến hành theo 4 bước như sau:

Bước 1: Làm sạch da

Đây là bước đầu tiên quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi sử dụng tinh chất dưỡng da chống lão hóa. Để làn da được hấp thụ các hoạt chất một cách tốt nhất, làn da bạn cần phải được giữ sạch và loại bỏ các chất bụi bẩn mà làn da đã vô tình gặp phải trong suốt thời gian hoạt động cả ngày. Làm sạch da cũng giúp làn da của bạn tăng cường thêm độ ẩm và duy trì lượng nước ở lớp biểu bì ngoài, hỗ trợ da trong vấn đề ngăn cản các chất bụi bẩn.

Bước 2: Cân bằng da và tẩy tế bào chết

Một lưu ý cực kỳ quan trọng mà bạn cần nhớ rằng sử dụng tinh chất dưỡng da chống lão hóa trên làn da ẩm sẽ giúp tinh chất thẩm thấu tốt hơn gấp 4 lần so với thông thường. Do đó, sau khi làm sạch da, bạn hãy bôi lên da một lớp toner hoa hồng để giúp da tẩy đi lớp tế bào chết và bụi bẩn còn xót lại, đồng thời giúp cân bằng độ PH cho da, giúp da đạt điều kiện tốt nhất để sử dụng lớp tính chất dưỡng da ngay sau đó.

Bước 3: Dưỡng tinh chất

Tinh chất dưỡng da chống lão hóa là dạng hoạt chất đậm đặc, nên bạn chỉ cần sử dụng 1 giọt vừa đủ để bôi lên da mặt và lan rộng dần ra các vùng da xung quanh để tinh chất được phân bổ đều và thấm dần vào da. Sau khi đã thoa đều trên da, nhẹ nhàng massage quanh vùng da để giúp tinh chất thẩm thấu nhanh và sâu hơn.

Sữa Rửa Mặt Tạo Bọt

Bước 4: Dưỡng ẩm bảo vệ da

Đây sẽ là bước cuối cùng để giúp làn da bạn được chăm sóc hoàn hảo với toàn bộ quá trình. Kem dưỡng ẩm đóng vai trò nhưng lớp áo bảo vệ, giúp cho lớp tinh chất dưỡng da không bị bay hơi nhanh, đồng thời giữ ẩm và giúp da luôn ở trạng thái tốt nhất, không bị khô hay khó chịu.

Tags:
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon