CÓ THỂ DÙNG KEM DƯỠNG DA MẶT BÔI CHO VÙNG MẮT ĐƯỢC KHÔNG

 

Bạn có biết, vùng da mắt chính là nơi “tố cáo” độ tuổi, tình trạng sức khỏe và tinh thần của bạn? Tuy nhiên, đây lại là vùng da thường bị bỏ quên hoặc chăm sóc không đúng cách. Vì sao phải chăm sóc vùng da mắt? Chăm sóc vùng da mắt thế nào cho đúng? Có thể sử dụng kem dưỡng da mặt cho vùng da mắt được hay không? Hãy cùng Iaso tìm hiểu nhé!

 

CÓ THỂ DÙNG KEM DƯỠNG DA MẶT BÔI CHO VÙNG MẮT ĐƯỢC KHÔNG
CÓ THỂ DÙNG KEM DƯỠNG DA MẶT BÔI CHO VÙNG MẮT ĐƯỢC KHÔNG

 

Vùng da mắt- Sự khác biệt về cấu trúc

 

Vùng da mắt là vùng da vô cùng đặc biệt, có cấu trúc khác biệt với những vùng da khác. Nếu như độ dày của vùng da mặt là 1.5- 2.5 mm thì độ dày của vùng da mắt chỉ có 0.2- 0.3 mm, có thể hình dung vùng da mắt mỏng tương đương như màng bọc thực phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc lượng collagen ở vùng da mắt sẽ ít hơn vùng da mặt, nên sẽ nhạy cảm, dễ tổn thương, nhanh lão hóa, lỏng lẽo, chảy xệ hơn. Không chỉ có vậy, nếu độ pH của vùng da mặt là 4.5- 6.5 thì độ pH của vùng da mắt là 7.2- 7.3, cùng với đó là hoạt động tuyến dầu và tuyến mồ hôi ở vùng da mắt rất kém, dường như là không có, nên đây cũng là vùng da khô hơn, dễ hằn nếp nhăn, vết chân chim trong quá trình hoạt động thể hiện cảm xúc.

 

Với cấu trúc đặc biệt và phải hoạt động nhiều như thể hiện cảm xúc, chớp mắt trung bình mỗi ngày 20.000 lần, nên chúng ta có thể dễ dàng hiểu vì sao vùng da mắt lại là nơi xuất hiện dấu hiệu lão hóa sớm nhất trên gương mặt và cần phải có sự chăm sóc đặc biệt cho vùng da mắt như không dụi mắt, không tác động lực quá mạnh lên vùng da mắt, không chống tay lên má và sử dụng sản phẩm dưỡng cho vùng da mắt.

 

Thời điểm “vàng” để chăm da mắt

 

Đừng đợi đến khi vùng da mắt xuất hiện các dấu hiệu lão hóa: nếp nhăn, vết chân chim, bọng mắt, quầng thâm, chảy xệ thì mới bắt đầu quan tâm chăm sóc vùng da mắt. Hãy chăm sóc vùng da mắt ngay từ khi còn trẻ, chưa xuất hiện vấn đề ở vùng da mắt, điều này sẽ giúp nuôi dưỡng vùng da mắt luôn trẻ trung, tươi sáng, làm chậm và ngăn ngừa lão hóa cho vùng da mắt. Một số giải pháp chăm sóc vùng da mắt đơn giản như thoa kem chống nắng, đắp mặt nạ, sử dụng kem dưỡng dành cho vùng da mắt, massage thư giãn vùng mắt,…

 

Sử dụng kem dưỡng da mặt cho vùng da mắt, nên hay không nên?

 

Chúng ta không nên sử dụng kem dưỡng da mặt cho vùng da mắt vì điều này không chỉ không giúp đạt được hiệu quả cho vùng da mắt mà còn gây hậu quả, khiến vấn đề vùng da mắt càng trầm trọng hơn. Tuy nhiên, lối sống hiện đại ngày nay luôn bận rộn và tất bật, nên một số sản phẩm kem dưỡng ra đời và được khuyến cáo sử dụng cho cả vùng da mặt và da mắt, giúp quy trình chăm sóc da trở nên đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc toàn diện.

 

Iaso Youth Cream- Kem  Dưỡng Trẻ Hóa Phục Hồi Cho Da Mặt Và Mắt là sản phẩm giúp việc chăm sóc da của bạn trở nên đơn giản, tiện lợi khi tích hợp công dụng dưỡng cho da mặt và da mắt trong cùng một sản phẩm. Với các thành phần nổi bật như:

 

  • Syn®-Ake: một peptide có trọng lượng phân tử nhỏ, cơ chế hoạt động như botox, giúp thư giãn, giảm hoạt động co kéo của các bó cơ, từ đó ngăn ngừa nếp nhăn biểu cảm do hoạt động thể hiện cảm xúc của gương mặt

 

  • Chỉ vàng collagen: sự kết hợp collagen và vàng 24k tinh khiết 99,9% giúp da săn chắc và đàn hồi, cải thiện tình trạng nếp nhăn tĩnh, nếp nhăn li ti

 

  • Niacinamide và dầu nấm Alba Truffle: thúc đẩy tuần hoàn máu, chống oxy hóa mạnh mẽ, làm trắng sáng da và giảm quầng thâm mắt

 

CÓ THỂ DÙNG KEM DƯỠNG DA MẶT BÔI CHO VÙNG MẮT ĐƯỢC KHÔNG
CÓ THỂ DÙNG KEM DƯỠNG DA MẶT BÔI CHO VÙNG MẮT ĐƯỢC KHÔNG

 

Iaso Youth Cream giúp trẻ hóa toàn diện cho da mặt và vùng da mắt, cải thiện tình trạng nếp nhăn, vết chân chim, chảy xệ, quầng thâm, cho vùng da mắt tươi trẻ và rạng rỡ. Hãy cùng Iaso trải nghiệm và cảm nhận nhé!

 

Tags:
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon