Chúc mừng Giáng Sinh 2023

Một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp nữa lại đến và lan tỏa ở khắp muôn nơi. Chào đón giáng sinh, bên cạnh việc chuẩn bị nhà, văn phòng, cửa hàng với những cây thông noel, quà tặng, bạn cũng đừng quên gửi đến những câu chúc giáng sinh an lành, ấm áp đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp thân yêu của mình.

Noel – Lễ Giáng Sinh là ngày nào trong năm?


Lễ Giáng Sinh được xem là một ngày lễ quan trọng trong năm của người Công giáo, đây là lễ hội thường niên và được tổ chức nhằm để kỷ niệm ngày Chúa Jesus được sinh ra đời tại Bethlehem, xứ Judea, Do Thái. Ngày này người dân ở phương Tây xem như là một ngày lễ quan trọng nhất ở trong năm. Đối với họ, ngày Noel không chỉ là khoảnh khắc để tưởng nhớ đến Chúa, mà đây cũng chính là lúc để cho những gia đình được đoàn tụ, thể hiện sự quan tâm và yêu thương đến người thân và bạn bè.


Ngày Lễ Giáng Sinh được tổ chức từ chiều tối của ngày 24/12 cho đến ngày 25/12. Theo như quan niệm từ thời xa xưa của người Do Thái, một ngày mới sẽ bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Vì vậy họ thường tổ chức Giáng Sinh từ chiều ngày 24, trước khi tổ chức chính thức trong cả ngày 25. Vào năm 2021, đêm Giáng Sinh sẽ rơi vào thứ 6 ngày 24/12, ngày Giáng Sinh chính thức sẽ là thứ 7 ngày 25/12 (Dương lịch).

Ý nghĩa của ngày Lễ Giáng Sinh


Ngày Noel cũng chính là một thông điệp của hoà bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”, đây là một câu được hát bởi những vị thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…


Lễ Noel là dịp để cho gia đình tụ tập và quây quần mọi thế hệ lại với nhau. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo ra những kỷ niệm chung và duy trì một tình cảm thật đẹp giữa mọi người trong gia đình. Mỗi người tìm được, bằng một cách thức riêng của mình, để tạo dựng mối liên hệ: giúp chia sẻ với nhau một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, cùng nhau nghe thuật lại một câu chuyện, quây quần bên cạnh cây sa pin Noel… Với địa vị trong xã hội ngày càng lớn lao của trẻ con trong gia đình, ngày
 Lễ Giáng Sinh sẽ được trở thành một buổi lễ của trẻ em: một đêm thần diệu mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật trong sự sung sướng của những người lớn.

Hy vọng, những điều chia sẻ ở trên đây đã giúp cho các bạn biết rõ thêm Giáng Sinh là ngày nào, đêm Giáng Sinh là ngày nào. Noel đang đến gần rồi, thương hiệu IASO xin chúc bạn và gia đình có một mùa lễ an lành, hạnh phúc!

Tags:
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon